0944 450 571Liên hệ

VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA TỪ ẤN ĐỘ VỀ VIỆT NAM

Giới thiệu về Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia tại Nam Á. Đây là quốc gia lớn thứ bảy về diện tích, và đông dân thứ nhì trên thế giới. Ấn Độ tiếp giáp với Ấn Độ Dương ở phía Nam, biển Ả Rập ở phía Tây Nam và vịnh Bengal ở phía Đông Nam; có biên giới trên bộ với Pakistan ở phía Tây; với Trung Quốc, Nepal, và Bhutan ở phía Đông Bắc; và Myanmar cùng Bangladesh ở phía Đông. Trên Ấn Độ Dương, Ấn Độ lân cận với Sri Lanka và Maldives; thêm vào đó, Quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ có chung đường biên giới trên biển với Thái Lan và Indonesia. Ấn Độ là một nước cộng hòa lập hiến liên bang theo thể chế nghị viện, gồm có 29 bang và 7 lãnh thổ liên bang.

Liên hệ hỗ trợ: Universe Logistics – Thùy Linh 0981.481.904 chuyên vận chuyển hàng từ Ấn Độ về Việt Nam

Các cảng biển chính ở Ấn Độ

Cảng NhavaSheva
Cảng Nhava Sheva, hay còn được gọi là cảng Jawaharlal Nehru, viết tắt là JNPT, là cảng container lớn nhất Ấn Độ, xử lý hơn một nửa số hàng hóa container ra vào các cảng chính ở Ấn Độ cách Mumbai 30 km về phía Đông, được xem là “cảng vệ tinh” cho cảng Mumbai trong việc làm thông thoáng giao thông đường biển.
Được thành lập vào tháng 5 năm 1989, cho đến thời điểm hiện tại, với sự hoạt động đầy công suất của 3 bến tàu chính, và sắp tới nơi đây sẽ cho phát triển bến tàu thứ tư , sức chứa khoảng 1.35 triệu TEUs, bãi container trải dài trên 61.49 hecta, bến cảng dài 680 mét, cảng tiếp nhận trung bình hơn 5.05 triệu TEUs hàng hóa mỗi năm.

Liên hệ hỗ trợ: Universe Logistics – Thùy Linh 0981.481.904 chuyên vận chuyển hàng từ Ấn Độ về Việt Nam

Cảng Chennai
Cảng Chennai, trước đây gọi là cảng Madras, cảng lớn thứ hai của Ấn Độ, đứng sau cảng Nhava Sheva của Mumbai, đồng thời là cảng lớn nhất vịnh Bangal. Tổng diện tích trải dài trên 407.51 hecta, trong đó phần đất liền rộng 237.54 hecta. Mỗi năm, cảng tiếp nhận lượng hàng hóa ra vào trung bình 51.88 triệu tấn, 1,549,457 TEUs. Diện tích kho ngoài trời là 384.611 m2, kho trung chuyển/quá tải rộng 30,693 m2, khu vực nhà kho rộng 30,138 m2; kho CFS rộng 40,644 m2 và diện tích bãi container là 250,600 m2.
Giá cước vận chuyển LCL từ Nhavasheva về Việt Nam

Thời gian vận chuyển: 18-22 ngày

Giá cước vận chuyển LCL từ Chennai về Việt Nam

Thời gian vận chuyển: 12-18 ngày
Ngoài các cảng chính trên, còn có các cảng như Mundra, Cochin, Kolkata, Pipavav, Tuticorin,…Để kiểm tra giá cước chi tiết, hãy liên hệ chúng tôi.
Ngoài cước vận chuyển bằng đường biển (Ocean Freight), các phụ phí khác (Local charge) tại Việt Nam có thể kể đến: phí THC (Terminal Handling Charge), phí chứng từ (Doc Fee), Phí cân bằng cont (Container Imbalance Charge), phí kho hàng lẻ (CFS), Phí giảm thải lưu huỳnh (LSS). Khi hàng hóa được vận chuyển từ cảng Ấn Độ về Việt Nam, doanh nghiệp nhập khẩu cũng cần chi trả các chi phí local charge tại cảng nhập khẩu, phí handling để nhận lệnh giao hàng từ hãng tàu hoặc các công ty forwarder.

Liên hệ hỗ trợ: Universe Logistics – Thùy Linh 0981.481.904 chuyên vận chuyển hàng từ Ấn Độ về Việt Nam

Tổng quan nhập khẩu từ thị trường Ấn Độ

Ấn Độ có nhiều ngành sản xuất truyền thống, lâu đời, còn Việt Nam là nước ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất rất nhanh và hiệu quả, nên hai nước có lợi thế bổ sung cho nhau. Ấn Độ là nơi sản xuất và cung cấp nguyên vật liệu quan trọng, Việt Nam có nhu cầu đa dạng hóa nguồn nguyên liệu để phục vụ sản xuất và xuất khẩu. Ấn Độ là nguồn cung cấp nguyên liệu quan trọng hàng đầu đối với một số ngành của Việt Nam như thủy sản, dệt may, da giày, dược phẩm.

Các chứng từ khai báo hải quan khi nhập khẩu:

+ Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)
+ Packing List (Phiếu đóng gói)
+ Bill of Lading (Vận đơn đường biển/ đường hàng không)
+ Certificate of Origin (Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ – Nếu có): Form AI
+ Tờ khai hải quan nhập khẩu
+ Sales Contract (Hợp đồng Thương mại – Nếu có)

Những chứng từ cần thiết khác (tùy theo yêu cầu của mỗi mặt hàng)
Health Ceritificate (Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật đối với sản phẩm có ngườn gốc từ động vật)
Phytosanitary certificate (Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật đối với sản phẩm nông sản)
Cùng các chứng từ khác…

Liên hệ hỗ trợ: Universe Logistics – Thùy Linh 0981.481.904 chuyên vận chuyển hàng từ Ấn Độ về Việt Nam

.
.
.
.