0944 450 571Liên hệ

VẬN CHUYỂN HÀNG KHÔNG TỪ Ý ITALY VỀ VIỆT NAM

Italia (Ý hay Italy) có vị trí nhô ra biển Địa Trung Hải, có tiềm năng rất lớn về thương mại không chỉ với các quốc giá châu Âu EU mà còn với các luồng hàng từ các nơi trên thế giới. Các sản phẩm thế mạnh truyên thống của Ý là hàng dệt may, thực phẩm và hàng hóa sản xuất. Ngoài ra, trong nền kinh tế hiện đại, Ý còn nổi tiếng với các sản phẩm từ ngành kim loại, luyện kim. Những đối tác thương mại của quốc gia Nam Âu này trải khắp thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Tất yếu, nhu cầu vân vận chuyển hàng không từ Ý (Italia) về Việt Nam chuyên tuyến ngày càng có nhu cầu cao.

Là đơn vị cung cấp giải pháp logistics, vận tải giao nhận số một thị trường, UNIVERSE LOGISTICS khai thác tuyến vận tải hàng không chuyên tuyến từ Ý về đến các sân bay của Việt Nam và ngược lại:

– Tuyến bay Rome/Milan/Venice/Catania/Bologna/Palermo – Nội Bài (HAN) Việt Nam

– Tuyến bay Rome/Milan/Venice/Catania/Bologna/Palermo – Tân Sơn Nhất (SGN) Việt Nam

Hãy liên hệ với Universe Logistics thông qua sales04@universelog.vn / 0762352768 – Ms Mỹ để được tư vấn và hỗ trợ. 

Cách tính cước vận chuyển hàng không từ Italia (Ý) về Việt Nam

Đơn giá vận chuyển bằng đường hàng không thường được tính dựa trên khoảng khối lượng hàng hóa. Khoảng khối lượng này thường được viết tắt như sau: -45, +45, +100, +250, + 300, +500kg …

Lấy đơn giá nhân với khối lượng (khối lượng thực tế hoặc khối lượng thể tích), ta sẽ tính được chi phí vận chuyển hàng không cuối cùng:

– Khối lượng thực tế của hàng (Actual Weight)

– Khối lượng thể tích, hay còn gọi là khối lượng kích cỡ (chargable / Volumetric / Dimensional Weight) là loại quy đổi từ thể tích của lô hàng theo một công thức được Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế – IATA quy định. Với các số đo thể tích theo centimet khối, thì công thức là:

Khối lượng thể tích = Thể tích hàng : 6000

Hãy liên hệ với Universe Logistics thông qua sales04@universelog.vn / 0762352768 – Ms Mỹ để được tư vấn và hỗ trợ. 

Thời gian và chi phí vận chuyển tuyến Việt Nam-Ý bằng máy bay

Khi lựa chọn phương án vận chuyển cho hàng hóa xuất nhập khẩu, yếu tố thời gian vận chuyển luôn được doanh nghiệp chủ hàng quan tâm hàng đầu. Vận tải hàng không là lựa chọn hàng đầu cho những lô hàng dự án gấp, hàng dự án hay hàng hóa có giá trị cao. Đối với tuyến hàng không từ Italia về Việt Nam, sẽ có 2 phương án để chủ hàng lựa chọn là đi thẳng (Direct service) hoặc chuyển tải (transhipment).

Với việc hãng hàng không Vietnam Airlines (VN) khai thác tuyến này, hàng hóa có thể được ship giữa Ý và Việt Nam bằng máy bay nhanh nhất, trong thời gian vận chuyển chỉ 1-2 ngày. Tuy nhiên, chi phí khi lựa chọn phương án direct thường cao hơn khá cao. Ngoài ra, phương án chuyển tải cũng được lựa chọn bởi nhiều chủ hàng. Sử dụng phương án này, chi phí vận chuyển sẽ thấp hơn, thời gian chặng hàng không là 3-5 ngày.

Hãy liên hệ với Universe Logistics thông qua sales04@universelog.vn / 0762352768 – Ms Mỹ để được tư vấn và hỗ trợ.  

Chi phí Vận chuyển hàng không hàng hóa xuất nhập khẩu tuyến Italia (Ý)

Chi phí/giá vận chuyển hàng hóa bằng máy bay từ Italia về Việt Nam phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

– Số lượng/khối lượng hàng hóa: khối lượng hàng hóa càng nhiều, cước phí sẽ càng cao

– Kích thước hàng hóa: với một số hàng hóa đặc thù, khối lượng sẽ được tính theo khối lượng quy đổi (Chargeable Weight).

– Điều kiện cơ sở giao hàng (hay được biết đến là Incoterms). Với mỗi điều kiện Incoterms, phần dịch vụ mà UNIVERSE LOGS  cung cấp sẽ khác nhau. Đối với hàng air, mốt số điều kiện Incoterms thường được dùng là EXW (giao hàng tại xưởng), FCA (Giao hàng cho nhà chuyên chở), FOB (Giao hàng trên boong tàu). Do đó, quý khách hàng vui lòng cung cấp các thông tin về điều kiện Incoterms cho chuyên viên của UNIVERSE LOGS  để được tư vấn đầy đủ và chính xác.

Xử lý hàng hóa xuất khẩu bằng máy bay

Hãy liên hệ với Universe Logistics thông qua sales04@universelog.vn / 0762352768 – Ms Mỹ để được tư vấn và hỗ trợ. 

Quy trình vận chuyển hàng không (hàng air) của Universe Logistics: 

Bước 1: khách hàng gửi booking request tới Universe logs trước ngày khởi hành (ETD) ít nhất 1 ngày. Các thông tin cần cung cấp: tuyến vận chuyển, tên hàng, khối lượng, kích thước, ngày dự kiến khởi hành (ETD)

Bước 2: ngay sau khi nhận được booking request từ khách hàng, bộ phần hàng air (air freight team) của Universe  sẽ sắp xếp space và gửi booking confirmation tới khách hàng. Thời gian (leadtime) là 1-2 tiếng sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: bộ phận chứng từ (Docs tea) của Universelogs thu thập thông tin (shipping instruction) từ khách hàng, phát hành vận đơn (airway bill) nháp để khách hàng kiểm tra và xác nhận

Bước 4: trường hợp khách hàng thuê dịch vụ vận tải nội địa và khai báo hải quan  của Universelogs, chúng tôi sẽ liên hệ nhận hàng tại cơ sở của khách hàng. Đồng thời tiến hành khai truyền tờ khai và thông quan hải quan kịp thời.

Bước 5: bộ chứng từ đầy đủ (shipping docs) sẽ đươc Universe logs  gửi lên sân bay cùng với hàng hóa trước thời gian cut off time

Bước 6: tình hình hàng hóa (quá trình xử lý trên sân bay, bốc xếp, dán tem,…) sẽ được Universelogs  cập nhật tới khách hàng bằng hình ảnh qua email

Hãy liên hệ với Universe Logistics thông qua sales04@universelog.vn / 0762352768 – Ms Mỹ để được tư vấn và hỗ trợ. 

Thủ tục hải quan cho hàng hóa nhập khẩu từ Ý về Việt Nam

Universe logistics cung cấp dịch vụ khai báo hải quan tại các chi cục hải quan hàng không. Để việc thông quan được hoàn thiện nhanh chóng, chính xác nhất, quý khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi bộ hồ sơ như sau:

– Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

– Phiếu đóng gói (Packing list)

– Tờ khai hải quan, có kết quả phân luồng

– Các chứng từ, giấy tờ liên quan hàng hóa khác (nếu có)

Trong trường hợp hàng hóa cá nhân được vận chuyển qua các hàng chuyển phát nhanh như  TNT, UPS, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Ưu đãi thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Italia

Với việc Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Châu Âu (EU) và Việt Nam được ký kết, hàng hóa nhập khẩu từ Italy sẽ được hưởng thuế ưu đãi đặc biệt. Điều kiện là nhà nhập khẩu phải cung cấp được Hóa đơn thương mại bản gốc, trong đó bên xuất khẩu tự chứng nhận xuất xứ theo cơ chế REX.  Nội dung tự chứng nhận xuất như sau:

Hãy liên hệ với Universe Logistics thông qua sales04@universelog.vn / 0762352768 – Ms Mỹ để được tư vấn và hỗ trợ. 

Phân loại mặt hàng vận chuyển hàng không

Hàng thông thường (General cargo)

Sở hữu hệ thống đại lý toàn cầu, Universe logs cam kết dịch vụ vận chuyển hàng không nhanh chóng, giá rẻ nhất thị trường năm 2023. Đối với các mặt hàng tiêu dùng thông thường, đồ gia dụng,… UNIVERSE LOGS  logistics có thể xử lý và sắp xếp đưa hàng từ Italy về Việt Nam nhanh chóng mà không gặp bất kì trở ngại nào.

Hàng đông lạnh (Frozen cargo)

Hòa hóa đông lạnh có đặc tính là mau hỏng, dễ hỏng nếu không được bảo quản và xử lý đúng cách. Với nhiều năm kinh nghiệm và sử lý hàng hóa linh hoạt, lô hàng của quý khách sẽ được giao nhanh nhất có thể và chắc chắn sẽ vẫn luôn tươi mới.

Khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, chuyên viên của UNIVERSE LOGS  sẽ tư vấn cách đóng gói hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn của IATA. Đảm bảo hàng hóa không bị rò rỉ hay lây nhiễm với hàng hóa xung quanh. Các nguyên liệu giữ lạnh thường được UNIVERSE LOGS  khuyên dùng là đó khô, khí hóa lỏng hoặc Gel làm lạnh. Mỗi vật liệu có một ưu điểm riêng và phù hợp với từng mặt hàng

Hàng nguy hiểm

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản IATA, UNIVERSE   logistics cung cấp các khu vực lưu giữ đặc biệt cho hàng nguy hiểm.

Phân loại hàng nguy hiểm trong vận chuyển hàng không quốc tế 

Loại 1 – Chất nổ

Loại 2 – Chất khí

Loại 3 – Chất lỏng dễ cháy

Loại 4 – Chất rắn dễ cháy

Loại 5 – Chất ô-xy hóa và chất pe-rô-xit hữu cơ

Loại 6 – Chất độc và chất lây nhiễm

Loại 7 – Vật liệu phóng xạ

Loại 8 – Chất ăn mòn

Loại 9 – Hàng nguy hiểm khác

UNIVERSE LOGS -Công ty chuyên vận chuyển hàng không từ Italy-Ý về Việt Nam

Bất cứ lúc nào phát sinh nhu cầu về vận chuyển hàng hóa từ Ý về Việt Nam, quý khách hàng có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác nhất. Với việc có đại lý trên toàn nước Ý, chi phí sẽ được chúng tôi tính toán nhanh chóng, chính xác và rẻ nhất.

Hãy liên hệ UNIVERSE LOGS  để trải nghiệm dịch vụ hậu cần logistics số một thị trường.

Hãy liên hệ với Universe Logistics thông qua sales04@universelog.vn / 0762352768 – Ms Mỹ để được tư vấn và hỗ trợ. 

 

.
.
.
.